ลงทะเบียนเยี่ยมชมโครงการ และรับสิทธิพิเศษ

ค้นหาสุสาน

ข้อมูลส่วนตัว

วันเดือนปีเกิด *กรณีให้ซินแสตรวจสอบ

**วันเดือนปีเกิด

สถานที่พักสำหรับผู้ล่วงลับ

มนุษย์เกิดจากดินต้องกลับสู่ดิน จึงจะพบความสงบสุขที่แท้จริง

ดินเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตมนุษย์ ชาวจีนแผ่นดินใหญ่ ศาสนาคริสต์ และศาสนาอิสลามต่างมีความเชื่อเหมือนกันว่า ทวยเทพหรือพระเจ้าสร้างมนุษย์ขึ้นมาจากดิน

โดยเฉพาะชาวจีน ที่มีความผูกพักกับธาตุทั้งสี่ ดิน น้ำ ลม ไฟ เป็นอย่างมาก นักปรัชญาจีนไม่ว่าจะเป็นขงจื้อ หรือจูซีได้เขียนคัมภีร์เกี่ยวกับการใช้ชีวิตและคุณค่าที่มนุษย์ควรยึดถือ มนุษย์ต้องดูแลดิน ถ้าดินอุดมสมบูรณ์ ชีวิตก็จะมีความสุข ร่ำรวย และเมื่อชีวิตถึงจุดจบ ดวงวิญญาณส่วนหนึ่งกลายเป็นลมปราณคืนสู่ท้องฟ้า อีกส่วนหนึ่งกลายเป็นสสารแล้วคืนสู่ผืนดิน พบกับความสงบสุขชั่วนิรันดร์ ชาวจีนจึงให้ความสำคัญกับการเลือกที่พักสุดท้าย เพราะดวงวิญญาณหลังจากที่กลับสู่ดินแล้ว จะได้ปกป้องช่วยเหลือลูกหลาน เรียกเงินทอง เสริมความมั่งคั่งให้ตระกูลสืบไป

สร้างความสบายใจและสดชื่นให้กับลูกหลาน

ความสมบูรณ์และสมดุลของพลังดิน น้ำ ลม ไฟ คนจีนเรียกว่าฮวงจุ้ยสำหรับบ้านคนเป็นและฮวงซุ้ยสำหรับที่พักผู้ล่วงลับ ฮวงซุ้ยที่เนอร์วาน่าแตกต่างจากที่อื่น อนุสรณ์สถานเนอร์วาน่าขึ้นชื่อเรื่องความร่มรื่น สะอาด สร้างความสบายใจและสดชื่นให้ลูกหลานทุกครั้งที่มาเยี่ยม ต่างจากแปลงฝังที่อื่นๆที่ร้อนและรกจนลูกหลานแค่คิดที่จะมาก็เหนื่อยแล้ว

จากสถิตินั้น ลูกหลานจะแวะมาเยี่ยมบรรพบุรุษที่เนอร์วาน่ามากกว่าปีละ 1 ครั้ง เพราะ ที่นี่ไม่ใช่แค่ฮวงซุ้ย แต่คือสถานที่พักผ่อน พักกาย และพักใจ เมื่อลูกหลานอยากได้ความสบายใจ อยากได้พรก็มาขอจากบรรพบุรุษ สถานที่แห่งนี้จึงเป็นบ้านหลังสุดท้ายที่ดีเยี่ยมสำหรับการพักผ่อนชั่วนิรันดร์

โซนอิมพีเรียล แปลงฝังครอบครัว
ขนาด 96-120 ตารางวา

พื้นที่ของอนุสรณ์สถานเนอร์วาน่าอยู่ในอ้อมกอดของมังกรที่ถูกรายล้อมด้วยเต่าทั้ง 5ปกปักรักษาความมั่งคั่ง ถือว่าเป็นสุดยอดฮวงจุ้ยที่หาได้ยากมาก และพื้นที่ที่ตั้งอยู่บนสายโลหิตมังกร คือบริเวณโซนอิมพีเรียล ฮวงจุ้ยโลหิตมังกรนี้เสริมเรื่องความมั่งคั่ง เงินทองไหลมาเทมาไม่ขาดสาย

แปลงฝังครอบครัวขนาดใหญ่พิเศษ 96 และ 120 ตารางวา สมาชิกครอบครัวสามารถพักผ่อนชั่วนิรันดร์ร่วมกันได้ถึง 32 ท่าน เหมาะกับตระกูลใหญ่ ให้ความเป็นส่วนตัวโอ่อ่า โอบกอดผู้ล่วงลับทุกคนไว้ด้วยความสงบและเป็นมิตรท่ามกลางพลังงานธรรมชาติ ซึ่งพลังงานนี้เอง จะส่งผลให้บุตรหลานผู้สืบสกุลมีความฉลาดโดดเด่น มีอำนาจวาสนา ทำอะไรก็ประสบความสำเร็จ เงินทองมั่งคั่งร้อยล้านพันล้าน เพราะคนจีนเชื่อว่าตระกูลที่ดูแลบรรพบุรุษดีย่อมนำไปสู่ความเจริญในทุกๆด้าน

โซนอิมพีเรียล แปลงฝังครอบครัว
ขนาด 24 ตารางวา

โซนอิมพีเรียลขนาด 24 ตารางวา เหมาะสำหรับการพักผ่อนนิรันดร์กาลร่วมกันของคน2-3 รุ่น ตั้งอยู่บนฮวงจุ้ยเนื้อหนังมังกร ตามตำราคือเสริมบารมีและวาสนาให้ตระกูลสุขภาพแข็งแรง มีกินมีใช้ไม่ขาด แปลงฝังขนาด 24 ตารางวาสามารถพักร่วมกันได้สูงสุด 8 ท่าน ภูมิทัศน์สมบูรณ์แบบ เมื่อหันหน้าเข้าหาป้ายชื่อ (เจียะปี) จะเห็นทิวเขาเต่าทั้ง 5 โอบล้อมพิทักษ์เงินทอง สวยงามระดับบ้านพักต่างอากาศ เมื่อลูกหลานมาทำความเคารพบรรพบุรุษจะมีพื้นที่พักผ่อนและเตาเผาส่วนตัว ต้นไม่ร่มรื่น ไม่ร้อน

โซนแปลงคู่ เกล็ดมังกร

การพักผ่อนร่วมกับคนรักย่อมเป็นความสุขสงบสุดท้ายที่มนุษย์ต้องการ คนจีนเชื่อว่ามนุษย์เรามีคู่บุญบารมี การเลือกคู่ครองนั้นสำคัญ เพราะคู่ที่ดี จะส่งเสริมซึ่งกันและกันทั้งตอนมีชีวิตอยู่ และตอนที่กลับสู่พื้นดิน คู่บารมีจะอยู่คู่กันเพื่อให้ดูแลอวยพรลูกหลาน

เพราะเหตุนี้คนจีนจึงทำฮวงซุ้ยเป็นคู่ นอกจากจะได้รับพลังงานธรรมชาติแล้ว ยังได้พลังงานจากคู่บารมีอีกด้วย แปลงฝังคู่ที่เนอร์วาน่าถูกออกแบบให้เป็นเกล็ดมังกร เป็นระเบียบเรียบร้อย สวยงาม มีรางน้ำทุกแถว ทำให้มีการไหลเวียน น้ำไม่ขัง อยู่บนเนินเขาสวยงาม ทางเดินเรียบออกแบบแบบ Universal Service รองรับรถเข็นผู้สูงอายุและรถเข็นเด็ก ร่มรื่น สบายตา ลูกหลานมีความสุขทุกครั้งที่มาเยี่ยม

แปลงฝังแบบคริสเตียน / Christian Memorial Garden

สวนแห่งความทรงจำของคริสเตียน รังสรรค์ขึ้นมาเพื่อเป็นสถานที่พักผ่อนประดุจ อุทยานสวรรค์ของชาวคริสเตียนโดยเฉพาะออกแบบโดยยึดถือความเชื่อของศาสนา คริสต์เป็นหลัก และมีการจัดแผนผังอย่างเป็นระบบ สวนแห่งนี้ประกอบไปด้วยแปลงฝัง และอาคารเก็บอัฐิในรูปแบบต่างๆ ส่วนหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อยคือ การที่ลูกค้าสามารถ ออกแบบการก่อสร้างได้ตามต้องการ อาทิ การออกแบบป้ายหินจารึก นอกจากนี้ ยังมี ทัศนียภาพอันกว้างไกลเงียบสงบ และสภาพแวดล้อมที่งดงาม จึงทำให้ที่แห่งนี้เป็นสวน ในฝันที่จะพักผ่อนอย่างแท้จริง

อัลบั้มรูป

1-ฮวงซุ้ยคนรวย
1-ฮวงซุ้ยPantip
ฮวงซุ้ย ภาษาจีน
รูป ฮวงซุ้ย
รับทำป้ายฮวงซุ้ย
รับทำป้ายฮวงซุ้ย สวยๆ
ป้ายฮวงซุ้ย
ป้ายหน้าหลุมสุสานจีน
ป้ายหน้าหลุมสวยๆ
ป้ายหน้าหลุม
1-แบบฮวงซุ้ย
แบบ ฮวงซุ้ย หิน แกรนิต
1-แบบ ฮวงซุ้ย หิน แกรนิต สีดำ
1-ขุด ฮวงซุ้ย เผา
เก็บกระดูกพ่อ แม่
ฮวงซุ้ยไทยสวยๆ

สาระน่ารู้

ทำแซกีรับปีวัว วัวดุแค่ไหนก็ยังเฮง (สุสานคนเป็น)

ทำแซกีรับปีวัว วัวดุแค่ไหนก็ยังเฮง (สุสานคนเป็น)

อีกแค่ไม่กี่วันจะเข้าสู่ปีวัวดุกันแล้ว เตรียมรับมือกันหรือยังครับ


แซกีปราบศัตรู ชนะคดีได้เงินล้าน

แซกีปราบศัตรู ชนะคดีได้เงินล้าน

ในเดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว มีผู้ใหญ่ท่านหนึ่งที่เป็นที่นับหน้าถือตาในจังหวัดระยอง ติดต่อมาเพื่อทำแซกีเสริมดวง โดยขอเน้นเรื่องศัตรูและบริวารเป็นหลัก เพราะเขากำลังมีข้อพิพาทเรื่องที่ดิน


แซกีเปลี่ยนดวง ชนะคดีได้เงินล้าน

แซกีเปลี่ยนดวง ชนะคดีได้เงินล้าน

เรื่องราวอานุภาพของแซกียังมีมาเรื่อยๆครับ วันนี้เป็นเรื่องของเจ้าของไร่แห่งหนึ่ง เขามาทำแซกีเพราะอยากเปลี่ยนดวงให้เป็นดวงเศรษฐี


สุสานน้ำท่วม เรื่องเร่งด่วน ต้องรีบแก้ไข

สุสานน้ำท่วม เรื่องเร่งด่วน ต้องรีบแก้ไข

หลายครอบครัวกำลังประสบกับปัญหาน้ำท่วมสุสานบรรพบุรุษ บางที่ก็ดินทรุดจนกลายเป็นแอ่ง หรือที่ดินรอบข้างถมสูงหมด สุสานกลายเป็นที่รับน้ำ เกือบทุกสุสานไม่มีระบบระบายน้ำ แค่ฝนตกก็ท่วมแล้ว ฮวงจุ้ยเสียหมด 


ฮวงจุ้ยขั้นเทพ ทำแล้ว เห็นผลทันที

ฮวงจุ้ยขั้นเทพ ทำแล้ว เห็นผลทันที

การทำฮวงจุ้ยแซกีนี้ เป็นเครื่องมือเปลี่ยนดวงแบบเร่งด่วนมาตั้งแต่โบราณครับ เพราะกระทบกับดวงเกิดโดยตรง ไม่อ้อมค้อมเหมือนฮวงจุ้ยบ้าน ได้ผลเร็วกว่า การไหว้พระ ไหว้เทพ


ฮวงจุ้ย ฮวงซุ้ย เป็นเรื่องเดียวกันจริงหรือ

ฮวงจุ้ย ฮวงซุ้ย เป็นเรื่องเดียวกันจริงหรือ

ฮวงจุ้ย กับฮวงซุ้ยนั้น มาจากภาษาจีนคำเดียวกัน เฟิง (风) ที่แปลว่าลม และคำว่า สุ่ย (水) ที่แปลว่าน้ำ รวมกันเป็นคำว่าเฟิงสุ่ยในภาษาจีนกลาง แต่ในสำเนียงแต้จิ๋ว และฮกเกี้ยนนั้น คำ ๆ นี้อ่านออกเสียงได้ทั้ง “ฮวงจุ้ย” หรือ “โฮงซุ่ย” ซึ่งใช้กับการดูทำเลทั้งคู่ ก่อนจะตั้งบ้าน ตั้งร้าน ก็ต้องทิศทางลม ทิศทางน้ำ ว่าพัดพาเงินทองมาให้หรือไม่


ฮวงซุ้ย พลิกชีวิต

ฮวงซุ้ย พลิกชีวิต

เราคงเคยได้ยินคำว่า “ฮวงจุ้ยพลิกชีวิต” กันใช่มั้ยครับ ฮวงซุ้ย ก็เป็นหนึ่งในองค์ประกอบของศาสตร์ฮวงจุ้ยที่ต้องทำเพื่อให้วงจรชีวิตครบสมบูรณ์ พลิกชีวิตได้ และอานุภาพแรงกว่าการปรับฮวงจุ้ยด้วย


ฮวงซุ้ยพรีเมี่ยม สำหรับบุคคล VIP

ฮวงซุ้ยพรีเมี่ยม สำหรับบุคคล VIP

สุสานฮวงซุ้ยก็มีหลายเกรดครับ ทั้งในเรื่องที่ตั้ง และเรื่องบริการหลังการขาย บางที่ตอนเปิดขายก็สวยงาม สะอาด ดูดี แต่พอขายหมดก็ทิ้งรกร้าง วัชพืชขึ้นสูงปกคลุมฮวงซุ้ย จนบางทีสัตว์เลื้อยคลานมาอยู่ แย่กว่านั้นคือน้ำท่วม ดินทรุด ฮวงซุ้ยแตก แบบนี้มีปัญหาแน่นอนครับ ร้ายแรงขนาดว่าลูกหลานอาจจะเจ็บป่วย ธุรกิจแย่ หรือมีเหตุให้เสียสมบัติ


อายุเท่าไหร่ ควรซื้อฮวงซุ้ย

อายุเท่าไหร่ ควรซื้อฮวงซุ้ย

คำถามนี้มีคนถามซินแสหลายคนเหมือนกันครับ ฮวงซุ้ยดูเหมือนเป็นเรื่องไกลตัว เป็นเรื่องของผู้สูงอายุที่เตรียมตัวจากโลกนี้ แต่ถ้ายึดตามธรรมเนียมจีน สุสานฮวงซุ้ยสามารถเตรียมตั้งแต่อายุเท่าไหร่ก็ได้ครับ


เศรษฐกิจแบบนี้ ควรซื้อสุสานหรือไม่

เศรษฐกิจแบบนี้ ควรซื้อสุสานหรือไม่

เศรษฐกิจฝืดเคือง คนอื่นกำลังซื้อน้อย เป็นโอกาสดีที่เราจะซื้อสุสานครับ เพราะราคาสุสาน ก็ขึ้นอยู่กับราคาที่ดิน


ทำไมชลบุรีถึงเป็นที่ที่ดีที่สุดสำหรับฮวงซุ้ย

ทำไมชลบุรีถึงเป็นที่ที่ดีที่สุดสำหรับฮวงซุ้ย

สุสานในประเทศไทยนั้นมีหลายที่ แต่ที่ที่แพงที่สุดคือสุสานในจังหวัดชลบุรี เมื่อ 20 ปีที่แล้ว ราคาสุสานประมาณ 1-3 แสนบาท ปัจจุบันราคาเริ่มต้น 1 ล้าน และมีแนวโน้มว่าจะสูงขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งโครงการเขตพื้นที่พิเศษกำลังจะเกิดขึ้น สุสานก็จะแพงขึ้นเรื่อยๆ


การทำฮวงซุ้ยดีกว่าการเผาอย่างไร

การทำฮวงซุ้ยดีกว่าการเผาอย่างไร

คนจีนเชื่อว่ามนุษย์เกิดจากดิน เมื่อสิ้นอายุขัยก็ต้องกลับสู่ดิน ดวงวิญญาณที่กลับสู่ดินเท่านั้นที่จะมีพลังช่วยและส่งเสริมลูกหลานได้ นอกจากนี้ การทำสุสานแบบฝัง (ฮวงซุ้ย) ยังเป็นศูนย์รวมของครอบครัวอีกด้วย ทำให้ลูกหลานพบปะกันในวันไหว้บรรพบุรุษ ได้พูดคุย ปรึกษา ช่วยเหลือกัน ตระกูลที่มีฮวงซุ้ยบรรพบุรุษจึงเข้มแข็ง ลูกหลานสามัคคีกัน 


สุสานแบบไหน ทำให้ลูกหลานร่ำรวย

สุสานแบบไหน ทำให้ลูกหลานร่ำรวย

ชัยภูมิสุสานของบรรพบุรุษที่จะส่งผลให้ลูกหลานร่ำรวยคือ มีภูเขาโอบล้อม เรียกว่าชัยภูมิซัวเล้ง (ภูเขามังกร) แต่เพราะชัยภูมิซัวเล้งหายาก ดังนั้นฮวงซุ้ยจึงนิยมสร้างด้วยหินอ่อน ทรงโค้ง มีเนินดิน ลักษณะเหมือนภูเขาโอบล้อมป้ายวิญญาณ 


สุสานพรีเมี่ยม ครั้งแรกในประเทศไทย

สุสานพรีเมี่ยม ครั้งแรกในประเทศไทย

สุสานระดับพรีเมี่ยมมีจริงๆครับ ดูแลทำความสะอาดตลอดการใช้งาน หลายท่านอาจจะไม่เชื่อ เพราะไม่เคยเห็น   


5 เหตุผลที่ควรย้ายสุสานบรรพบุรุษ

5 เหตุผลที่ควรย้ายสุสานบรรพบุรุษ

สุสานเกือบทุกที่ในประเทศไทยขายหมดก็ถูกทิ้งร้างจนหญ้าสูงกว่าป้ายสุสาน คนโบราณถือมาก วัชพืชของสุสานบรรพบุรุษก็คืออุปสรรคในชีวิตลูกหลาน บางที่รกจนป้ายผุพัง มีงู มีหนู มาทำโพรงข้างสุสาน ลูกหลานก็จะมีศัตรูขัดขา ทำอะไรก็ติดขัด


ลานหงส์แดง ฮวงจุ้ยแห่งความมั่งคั่ง

ลานหงส์แดง ฮวงจุ้ยแห่งความมั่งคั่ง

สี่สัตว์เทพที่เป็นเทพประจำทิศในศาสตร์ฮวงจุ้ยได้แก่ เต่าดำ เสือขาว มังกรเขียว และหงส์แดง การจัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ยจะต้องจัดวางให้ตรงกับนิสัยและความชื่นชอบของสัตว์เทพ แล้วบ้านนั้นจะมีแต่สิ่งดีๆ ร่ำรวยสุขสบาย


ครอบครัวไม่เคยมีฮวงซุ้ยมาก่อน จำเป็นต้องซื้อฮวงซุ้ยให้พ่อแม่หรือไม่

ครอบครัวไม่เคยมีฮวงซุ้ยมาก่อน จำเป็นต้องซื้อฮวงซุ้ยให้พ่อแม่หรือไม่

ครอบครัวไม่เคยมีฮวงซุ้ยมาก่อน จำเป็นต้องซื้อฮวงซุ้ยให้พ่อแม่หรือไม่? ลูกศิษย์คนหนึ่งของซินแสถามมาอย่างนี้ครับ บ้านของเขาไม่เคยทำฮวงซุ้ยเลย ตอนอากงอาม่าเสียก็เผา แล้วตอนนี้จะทำให้วุ่นวายทำไม


เลข 88 ที่ซ่อนอยู่ในสุสานเนอร์วาน่า

เลข 88 ที่ซ่อนอยู่ในสุสานเนอร์วาน่า

ถ้าถามว่าคนจีนชอบเลขอะไรมากที่สุด ผมมั่นใจว่าทุกคนต้องตอบว่าเลข 8   ซินแสบางท่านจะแนะนำให้ตั้งรูปปั้น หรือหยกแกะสลักเป็นเลข 8 หรือ 88 ไว้ในห้องนอน เพราะแสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ ความกลมเกลียวของเลข 8 จะช่วยเสริมความสัมพันธ์ในครอบครัวให้รักกันแน่นแฟ้นมากขึ้น


การเลือกฮวงซุ้ยตามหลักเสือขาว-มังกรเขียว

การเลือกฮวงซุ้ยตามหลักเสือขาว-มังกรเขียว

การเลือกสุสานฮวงซุ้ยที่เราได้ยินกันบ่อยก็คือมีภูเขาด้านหลัง มีน้ำด้านหน้าใช่มั้ยครับ จริงๆ แล้วการเลือกสุสานต้องเรื่องมากกว่านั้น เหมือนการเลือกบ้าน ต้องดูทิศทั้งสี่ด้วย แต่เพราะที่ดีๆ หายาก เลยเอาง่ายไว้ก่อน แค่ภูเขากับน้ำก็พอ


ฮวงซุ้ยบรรพบุรุษ ประตูสู่ความเจริญ

ฮวงซุ้ยบรรพบุรุษ ประตูสู่ความเจริญ

สังเกตมั้ยครับว่า คนจีนที่อากงอาม่าหอบเสื่อผืนหมอนใบมาตั้งรกรากในไทย จะรวยสุดๆในรุ่นลูกรุ่นหลาน ตามหลักความเชื่อของคนจีน ลูกหลานจะรวยได้ก็ต่อเมื่อบรรพบุรุษมีฮวงซุ้ยที่สมพงษ์กับดวงชะตา และอยู่ในสถานที่ที่กักเก็บพลังงาน กักเก็บโชคลาภให้กับตระกูลได้


ฮวงซุ้ย เบื้องหลังความสำเร็จของลูกหลานชาวจีน

ฮวงซุ้ย เบื้องหลังความสำเร็จของลูกหลานชาวจีน

การทำสุสานฮวงซุ้ยแสดงถึงอารยธรรมและค่านิยมของชาวจีนได้ดี อารยธรรมจีนได้วางรากฐานทางสังคม วัฒนธรรม ประเพณี ซึ่งส่งผลให้ชาวจีนมีความมั่งคั่ง ธุรกิจใหญ่โต ไม่ว่าจะไปอยู่ในประเทศใดก็ตาม


ฮวงซุ้ย เครื่องหมายของความกตัญญู

ฮวงซุ้ย เครื่องหมายของความกตัญญู

ชาวจีนเชื่อว่า เหตุที่ทำให้เกิดความเจริญก้าวหน้าและความมั่งคั่งสุขสบายในชีวิต นอกจากเพราะการขยันและอดออมแล้ว ยังสืบมาจากวิญญาณบรรพบุรุษด้วย ดังนั้น การเคารพระลึกถึง การเซ่นไหว้ และเลือกที่ตั้งฮวงซุ้ยของบรรพบุรุษอย่างพิถีพิถันจึงเป็นธรรมเนียมที่สืบทอดกันมาแต่โบราณ กลับกัน หากลูกหลานละเลยปฏิบัติไม่ถูกต้อง ย่อมนำความทุกข์ยากมาสู่ครอบครัว


เลือกบ้านหลังสุดท้าย ต้องดูตั้งแต่ดิน

เลือกบ้านหลังสุดท้าย ต้องดูตั้งแต่ดิน

ตามหลักฮวงจุ้ยในการเลือกที่อยู่อาศัย ตั้งร้านค้า รวมถึงการเลือกฮวงซุ้ย ต้องดูลักษณะของดินว่าเป็นดินที่ส่งเสริมให้เจ้าของที่ร่ำรวยหรือเปล่า


ฮวงซุ้ยที่ดีที่สุดในโลก อยู่ที่ไหน?

ฮวงซุ้ยที่ดีที่สุดในโลก อยู่ที่ไหน?

จากประสบการณ์ที่เดินทางไปดูสุสานของคนเชื้อสายจีนในประเทศต่างๆ ขอยกให้สุสานราชวงศ์หมิงเป็นสุสานที่ฮวงจุ้ยเป็นเลิศที่สุด เพราะเป็นหุบเขา มีสัตว์เทพจตุรทิศครบ มีภูเขาเต่าด้านหลัง มีลานหงษ์ด้านหน้า เสือด้านซ้าย และมังกรด้านขวา 


ฮวงซุ้ย ศูนย์รวมครอบครัวที่ถูกลืม

ฮวงซุ้ย ศูนย์รวมครอบครัวที่ถูกลืม

นอกจากเรื่องความเชื่อเรื่องภพภูมิหลังความตายแล้ว ฮวงซุ้ยทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางของครอบครัว ซึ่งเป็นพื้นฐานของความเจริญรุ่งเรืองของลูกหลานชาวจีน เราจะเห็นตระกูลใหญ่ แซ่ดังๆ จะมีสุสานประจำตระกูล


สุสานน่ากลัวจริงหรือ

สุสานน่ากลัวจริงหรือ

ในต่างประเทศสุสานไม่ใช่ที่น่ากลัวนะครับ สุสานที่เราเห็นกันบ่อยจะเป็นสุสานแบบจีน และสุสานแบบคริสต์ ทั้งชาวจีนและชาวคริสต์เชื่อว่าผู้ที่จากโลกนี้ไปแล้ว จะไปอยู่บนสวรรค์ สุสานจึงจำลองสวรรค์ขึ้นมา


เตรียมสุสานไว้ก่อนตาย คนจีนกล่าวว่าคือการหน้าที่พ่อแม่ให้สมบูรณ์

เตรียมสุสานไว้ก่อนตาย คนจีนกล่าวว่าคือการหน้าที่พ่อแม่ให้สมบูรณ์

การเตรียมสุสานไว้ล่วงหน้าเป็นหนึ่งในคติดำเนินชีวิตของลัทธิเต๋า ที่เน้นเรื่องครอบครัวเป็นสำคัญ พ่อแม่จะต้องทำหน้าที่เลี้ยงลูกให้ดี ไม่เบียดเบียน ไม่ทำให้เดือดร้อนทั้งยามเป็นและยามจาก ดังนั้น การซื้อสุสานล่วงหน้าคือการลดภาระของลูก ในช่วงเวลาที่ลูกกำลังเศร้าโศกเสียใจกับการจากไปของบุพการี


สุสานบรรพบุรุษ มีผลต่อสุขภาพลูกหลานจริงหรือ

สุสานบรรพบุรุษ มีผลต่อสุขภาพลูกหลานจริงหรือ

มีครอบครัวหนึ่งที่ซินแสดูแลให้มานาน เข้ามาปรึกษาซินแสว่าช่วงนี้คุณพ่อหัวหน้าครอบครัวประสบอุบัติบ่อยมาก ขับรถอยู่ดีๆก็โดนรถเฉี่ยว เดินในบ้านก็เตะโน่นนี่ ตกบันไดจนกระดูกร้าว ตอนแรกคิดว่าเพราะอายุมากหูตาไม่ดี แต่น่าจะเป็นเพราะดวงตกมากกว่า เพราะขนาดกระถางต้นไม้ยังตกใส่เท้า ทั้งๆที่ไม่ได้โดนกระถางเลย


ร่ำรวยเพราะฮวงซุ้ย หรือฮวงซุ้ยทำให้ร่ำรวย

ร่ำรวยเพราะฮวงซุ้ย หรือฮวงซุ้ยทำให้ร่ำรวย

ความเชื่อของชาวจีนคือการฝังบรรพบุรุษก็เหมือนการปลูกถั่วลงดิน ทำให้เกิดความงอกเงย เจริญรุ่งเรือง เราจะเห็นว่าขั้นตอนสุดท้ายของการทำพิธีฝังศพจะมีการโปรยเมล็ดธัญพืช (โหวงเจ่งจี๊) "เจ่ง" แปลว่าการเพาะปลูกการงอกเงย "จี้" แปลว่าเมล็ด รวมกันเป็นเมล็ดพันธุ์เพื่อความเจริญรุ่งเรืองของลูกหลาน 


ฮวงจุ้ยที่ให้พลังงานเป็นเลิศและมาตรฐานการบริการระดับรีสอร์ท 5 ดาว

บริษัทเนอร์วาน่าต้องการเปลี่ยนภาพลักษณ์อนุสรณ์สถานเดิมๆที่คุณเคยเห็นในประเทศไทย อนุสรณ์สถานควรเป็น สถานที่ที่ลูกหลานได้มาพักผ่อน กราบไหว้ขอพรบรรพบุรุษ ดังนั้นเราจึงคำนึงความสะอาด ร่มรื่น และเป็นระเบียบ มีบริการดูแลความปลอดภัย 24 ชั่วโมง ทำความสะอาดทุกวัน เพราะความสะอาดของฮวงซุ้ยนั่นสำคัญมาก ตามความเชื่อของชาวจีน ที่อยู่บรรพบุรุษรกร้างไม่ควรรกร้างและสกปรกวัชพืชและฝุ่นก็เปรียบเสมือนอุปสรรคขัดขวางความเจริญของลูกหลาน เรามั่นใจว่า หากคุณได้มาสัมผัสบรรยากาศ คุณจะรู้สึกถึงความแตกต่าง และไม่ลังเลเลยที่จะเลือกอนุสรณ์สถานเนอร์วาน่าเป็นที่พักชั่วนิรันดร์

เนอร์วาน่าเป็นบริษัทระดับโลกที่มีกองทุนกลางสำหรับบำรุงรักษา จึงแตกต่างจากผู้ให้บริการอนุสรณ์สถานอื่นๆ มีความมั่นคงทางการเงินเพียงพอที่จะให้บริการแบ่งชำระ 0% และดูแลอนุสรณ์สถานตลอดอายุการใช้งาน มีใบสิทธิบัตรการใช้งานให้ลูกหลานสบายใจว่าบรรพบุรุษจะได้พักในที่ที่ดีที่สุด และมีคนดูแลความสะอาดตลอดเวลา


คุณชิงชิง - เจ้าของโรงงานผลไม้แปรรูป จังหวัดสมุทรปราการ

ฮวงซุ้ยของอากงที่ราชบุรีทรุดโทรมมาก และมีคนทักว่า ฮวงซุ้ยของบรรพบุรุษไม่ดี เลยคิดว่าอยากย้ายอากง แต่ไม่อยาซื้อฮวงซุ้ยแล้ว ซินแสก็แนะนำให้ทำพิธีเผาแล้วเก็บอัฐิไว้ที่เนอร์วาน่า เพราะฮวงจุ้ยดี หากที่อยู่บรรพบุรุษดีลูกหลานก็จะดีไปด้วย

คุณพีท - นักศึกษาปริญญาเอก จังหวัดกรุงเทพฯ

พนักงานบริการดีครับ อาม่าเสีย ครอบครัวทำอะไรไม่ถูก แต่พนักงานและซินแสจัดการแนะนำให้หมด มาช่วยตั้งแต่พิธีแห่จากกรุงเทพไปถึงฮวงซุ้ย ขอบคุณเนอร์วาน่าที่ดูแลอาม่าอย่างดีครับ

คุณเจส - พนักงานบริษัทเอกชน จังหวัดกรุงเทพฯ

ซินแสที่รู้จักแนะนำให้พ่อแม่ซื้อฮวงซุ้ยหลังวันแซยิดเพื่อเป็นเคล็ดต่ออายุ ที่เลือกเนอร์วาน่าเพราะว่ามีคนทำความสะอาดตลอด ใกล้กรุงเทพ ลมพัดผ่าน บรรยากาศดี อยากเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้พ่อแม่

คุณมาย - เจ้ากิจการค้าไม้ จังหวัดจันทบุรี

หาซื้อฮวงซุ้ยให้คุณแม่เนื่องจากท่านอยากเลือกเอง ตอนแรกดูภาพในเพจแล้วเห็นว่าฮวงซุ้ยที่เนอร์วาน่าสวยดีเลยติดต่อเซลล์เพื่อไปดูสถานที่ พอเห็นสถานที่จริงแล้วตัดสินใจไม่ยากเลย สวยมาก สะอาดมาก

Copyrights © 2020 Nirvana Memorial Park Co.,Ltd. (Ban Bueng). All Rights Reserved.