นักบินรีวิว ฝ่าวิกฤตเศรษฐกิจด้วยแซกี

นักบินรีวิว ฝ่าวิกฤตเศรษฐกิจด้วยแซกี

เพราะโควิด ทำให้เราอาชีพที่ว่ามั่นคง กลายเป็นไม่มั่นคงได้ ใครจะคิดว่านักบินตกงาน? ซินแสขอนำเรื่องราวของคุณบอล ผู้ช่วยนักบินของสายการบินแห่งหนึ่ง เขามั่นใจว่าเขาไม่ลำบากเหมือนเพื่อนนักบินคนอื่นๆ เพราะผลของแซกี

 

คุณบอลเรียนจบจากสถาบันการบินแห่งหนึ่งเมื่อกลางปีที่แล้ว เพิ่งได้เริ่มบินไม่กี่เดือนก่อนมีสถานการณ์โควิด เรียกได้ว่า ยังไม่คืนทุนค่าเรียนเลย ก็ต้องหยุดบินตั้งแต่เดือนมกราคม แฟนคุณบอลทำงานค้าขายออนไลน์ และชวนมาทำแซกีด้วยกัน เพราะคุณบอลเกิดปีมะเมีย แฟนคุณบอลเกิดปีระกา ชงทั้งคู่ จึงมาทำแซกีในเดือนกุมภาพันธ์ ช่วงหลังตรุษจีน หลังจากนั้นแค่ 2 วัน สถาบันการบินพลเรือนก็เปิดรับสมัครงาน หลังจากที่ไม่ได้เปิดรับสมัครมาปีครึ่ง คุณบอลจึงสมัครไป ตำแหน่งนั้นรับคนเดียว แต่มีผู้สมัครกว่า 300 คน

 

คุณบอลอธิษฐานต่อฟ้าดินและเทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ยตามที่ซินแสแนะนำ ขอให้ได้งาน และให้ชีวิตราบรื่น มีเงินเข้ามาไม่ลำบาก ในระหว่างที่รอผลสอบเข้าทำงาน ก็มีเพื่อนมาชวนคุณบอลลงทุนซื้อเครื่องจักรแปรรูปอาหารมาขายในไทย ซึ่งได้ผลตอบรับดีมาก เพียงเดือนเดียว ได้กำไรเป็นแสน รายได้มากกว่าตอนเป็นนักบินเสียอีก เดือนถัดมา คุณบอลก็ได้ทราบผลการสมัครว่าเขาได้งาน บรรจุเป็นพนักงานประจำ มีสวัสดิการที่ดี และธุรกิจนำเข้าเครื่องจักรก็ไปได้สวย จากที่เคยคิดว่าชีวิตจะแย่ลงเพราะหยุดบิน กลายเป็นดีกว่าเดิม ในขณะที่เพื่อนๆ นักบินคนอื่นยังคงลำบาก

 

ในภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ แค่ขยันไม่พอ ดวงไม่ดี อยู่ยากครับ ถ้าไม่อยากกังวล ทำอะไรก็สำเร็จ ทำแซกีนะครับ


สอบถามข้อมูลพิธีแซกีจักรพรรดิ

ข้อมูลส่วนตัว

วันเดือนปีเกิด *กรณีให้ซินแสตรวจสอบ

**วันเดือนปีเกิด

Copyrights © 2020 Nirvana Memorial Park Co.,Ltd. (Ban Bueng). All Rights Reserved.