ร่ำรวยเพราะฮวงซุ้ย หรือฮวงซุ้ยทำให้ร่ำรวย

ร่ำรวยเพราะฮวงซุ้ย หรือฮวงซุ้ยทำให้ร่ำรวย

ความเชื่อของชาวจีนคือการฝังบรรพบุรุษก็เหมือนการปลูกถั่วลงดิน ทำให้เกิดความงอกเงย เจริญรุ่งเรือง เราจะเห็นว่าขั้นตอนสุดท้ายของการทำพิธีฝังศพจะมีการโปรยเมล็ดธัญพืช (โหวงเจ่งจี๊) "เจ่ง" แปลว่าการเพาะปลูกการงอกเงย "จี้" แปลว่าเมล็ด รวมกันเป็นเมล็ดพันธุ์เพื่อความเจริญรุ่งเรืองของลูกหลาน 

 

มีคำกล่าวของคนจีนที่ว่า ตำแหน่งที่ตั้งของบรรพบุรุษ กำหนดชะตาชีวิตลูกหลานได้ เราจะเห็นได้ว่าตระกูลใหญ่ๆ แซ่ใหญ่ๆในประเทศไทยมีฮวงซุ้ยของบรรพบุรุษทั้งนั้น บางครอบครัวถึงกับยอมจ่ายค่าขุดฮวงซุ้ยเพื่อย้ายมายังที่ที่ฮวงซุ้ยดีกว่า แล้วครอบครัวก็เจริญขึ้นอย่างเห็นได้ชัด 

 

บางคนอาจแย้งว่า เพราะตระกูลใหญ่ๆมีเงินมีทองอยู่แล้ว จึงทำฮวงซุ้ยให้บรรพบุรุษได้ หารู้ไม่ว่า หลายครอบครัวตั้งเนื้อตั้งตัวได้จากการซื้อฮวงซุ้ยให้ตัวเอง หรือซื้อให้พ่อแม่ มีครอบครัวหนึ่งมาปรึกษาซินแสเรื่องซื้อตึกแถว ครอบครัวเคยจนมาก่อน แต่ขยันขันแข็งจนได้ดี ซินแสก็แนะนำเรื่องตึกแถวไปพร้อมกับบอกให้ซื้อฮวงซุ้ยไว้ด้วย ต่อไปจะได้ไม่ลำบาก รุ่นลูกรุ่นหลานมีกินมีใช้ หลังจากซื้อฮวงซุ้ยไปแล้ว 3 ปี ครอบครัวนี้ก็กลับมาปรึกษาเรื่องตั้งโรงงาน บอกซินแสว่าเงินทองไหลมาเทมาอย่างเห็นได้ชัด กลายเป็นครอบครัวเศรษฐี นี่แหละอานุภาพของฮวงซุ้ย


สอบถามข้อมูลพิธีแซกีจักรพรรดิ

ข้อมูลส่วนตัว

วันเดือนปีเกิด *กรณีให้ซินแสตรวจสอบ

**วันเดือนปีเกิด

Copyrights © 2020 Nirvana Memorial Park Co.,Ltd. (Ban Bueng). All Rights Reserved.