สุสานน่ากลัวจริงหรือ

สุสานน่ากลัวจริงหรือ

ในต่างประเทศสุสานไม่ใช่ที่น่ากลัวนะครับ สุสานที่เราเห็นกันบ่อยจะเป็นสุสานแบบจีน และสุสานแบบคริสต์ ทั้งชาวจีนและชาวคริสต์เชื่อว่าผู้ที่จากโลกนี้ไปแล้ว จะไปอยู่บนสวรรค์ สุสานจึงจำลองสวรรค์ขึ้นมา ยิ่งสุสานในประเทศจีนแผ่นดินใหญ่ยิ่งเห็นชัดว่ามีการจำลองบ้าน มีรูปปั้นสัตว์มงคล รูปปั้นทหาร คนรับใช้ สุสานที่จีน ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นบ้านบนสวนสวรรค์มากกว่า อย่างภาพที่เราเห็นจากภาพยนตร์และละครจีนก็คือเมื่อตัวเอกมีเรื่องเดือดเนื้อร้อนใจ ก็ไปเคารพบรรพบุรุษที่สุสาน ไปรับพลังใจดีๆ ไปแล้วสบายใจ

 

ส่วนสุสานคริสต์ก็เช่นกัน ไม่น่ากลัว เป็นสวนสาธารณะที่คนมาวิ่งออกกำลังกายด้วยซ้ำ เป็นที่ที่คนที่เรารักอยู่ แล้วจะน่ากลัวได้อย่างไร

 

สุสานในไทยน่ากลัวเพราะถูกปล่อยให้รกร้าง หญ้าขึ้นรก ทางเดินก็ไม่มี ไฟก็ไม่มี ทำให้มืดวังเวง ที่ที่ควรจะเป็นสวรรค์เลยกลายเป็นป่าช้า ลูกหลานก็ไม่อยากไป ผมเชื่อว่าถ้าสุสานของบรรพบุรุษสวยเหมือนสวรรค์ ลูกหลานจะอยากไปบ่อยๆครับ ไม่ต้องรอเชงเม้ง

 

เนอร์วาน่าเป็นสุสานรูปแบบใหม่สไตล์รีสอร์ท เพราะเราเชื่อว่า ทุกคนต้องการให้สิ่งที่ดีที่สุดกับคนที่เรารัก แม้ยามจากไปแล้ว เรามีบริการดูแลสุสานตลอดอายุการใช้งาน รับประกันว่า เพียงแค่เห็น คุณจะตัดสินใจได้ไม่ยากเลย ให้เนอร์วาน่าเป็นบ้านหลังสุดท้ายของคนที่คุณรักนะครับ


สอบถามข้อมูลพิธีแซกีจักรพรรดิ

ข้อมูลส่วนตัว

วันเดือนปีเกิด *กรณีให้ซินแสตรวจสอบ

**วันเดือนปีเกิด

Copyrights © 2020 Nirvana Memorial Park Co.,Ltd. (Ban Bueng). All Rights Reserved.